Chủ Nhật, Tháng Năm 16, 2021
Home Khám Phá Chủ mới biệt thự Trịnh Xuân Thanh kháng cáo giữ lại khu...

Chủ mới biệt thự Trịnh Xuân Thanh kháng cáo giữ lại khu đất

Sau phiên xét xử vụ án Ethanol Phú Thọ, công ty Mai Phương tham gia tố tụng với tư cách là nguyên đơn dân sự đã kháng cáo đề nghị tòa án cấp phúc thẩm sửa bản án sơ thẩm theo hướng tuyên trả lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng 3400 m2 đất Tam Đảo cho công ty Mai Phương.

loading...
Hồ sơ điều tra - Chủ mới biệt thự Trịnh Xuân Thanh kháng cáo giữ lại khu đất

Nội dung bài viết

Bị cáo Trịnh Xuân Thanh.

Phía công ty Mai Phương cho rằng án sơ thẩm đã không xem xét đến quyền, lợi ích hợp pháp của mình; ra quyết định không đúng pháp luật.

Trước đó, ngày 15/3, TAND TP.Hà Nội xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Trịnh Xuân Thanh, nguyên Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc PVC 10 năm tù trong vụ thất thoát tiền tại dự án Ethanol Phú Thọ và 8 năm tù về hành vi dùng tiền của PVC để mua khu đất Tam Đảo.

Ngoài hình phạt tù, tòa cấp sơ thẩm tuyên công ty Mai Phương của ông Kiều Đào Lâm phải trả lại khu đất 3400m2 tại Tam Đảo cho PVC; kiến nghị cơ quan có thẩm quyền tiến hành các thủ tục xác nhận quyền sử dụng đất cho PVC.

Theo cáo buộc, Trịnh Xuân Thanh lợi dụng chức vụ, quyền hạn là Chủ tịch HĐQT PVC có tỷ lệ góp vốn tại PVC Kinh Bắc, Trịnh Xuân Thanh đã bàn bạc với bị can Đỗ Văn Hồng về việc đầu tư mua 3400m2 đất tại thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc của công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghệ Mefrimex bằng tiền tạm ứng cho thực hiện sự án của PVC.

Cụ thể, bị can Trịnh Xuân Thanh đã chỉ đạo cán bộ dưới quyền tại PVC cho PVC – Kinh Bắc tạm ứng trái quy định 25 tỷ đồng.

Để hợp thức việc cho tạm ứng và sử dụng tiền tạm ứng trái quy định, bị can Thanh và Hồng bàn bạc, thống nhất làm các thủ tục để chuyển 21 tỷ đồng tạm ứng thành tiền góp vốn điều lệ của PVC tại PVC Kinh Bắc trái quy định, gây thiệt hại cho PVC hơn 13 tỷ đồng.

Với mục đích sở hữu 3.400m2 đất nêu trên, năm 2011, Trịnh Xuân Thanh thành lập công ty Mai Phương và yêu cầu Hồng ký hợp đồng chuyển nhượng khu đất trên cho công ty Mai Phương với giá gần 23,8 tỷ đồng, nhưng chỉ thanh toán 20,8 tỷ đồng, hưởng lợi 3 tỷ đồng.

Nhà chức trách nhận định, hành vi trên gây thiệt hại cho PVC hơn 13 tỷ đồng. Khu đất được đứng tên chủ sở hữu là công ty Mai Phương – do người nhà Trịnh Xuân Thanh làm chủ.

Năm 2016, người nhà Trịnh Xuân Thanh bán công ty Mai Phương kèm khu đất nói trên cho ông Kiều Đào Lâm ở Vĩnh Phúc với giá 45 tỷ đồng. Quá trình xử lý vụ án tại PVC, cơ quan tố tụng đã tạm giữ Giấy chứng nhận quyền sử dụng khu đất.

Đơn kháng cáo của công ty Mai Phương nêu rõ, ông Lâm nhận chuyển nhượng toàn bộ công ty Mai Phương từ người nhà Trịnh Xuân Thanh bằng tiền cá nhân hợp pháp của ông Lâm. Giao dịch chuyển nhượng này là hợp pháp, được cơ quan nhà nước có thẩm quyền ghi nhận, cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp ngày 18/8/2016.

Công ty Mai Phương khẳng định doanh nghiệp này và ông Kiều Đào Lâm không liên quan đến sai phạm trước đây của bị cáo Trịnh Xuân Thanh nên không phải chịu trách nhiệm về những hậu quả do hành vi vi phạm pháp luật ông Thanh gây ra.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

google ads

Most Popular

Dự báo thời tiết ngày 12/5/2021: Miền Bắc và Trung Trung Bộ có nơi nóng trên 40 độ C

Hà Nội Dự báo thời tiết ngày 12/5 khu vực Hà Nội có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng,...

Xe tải biển số Lào gây tai nạn kinh hoàng rồi lật nghiêng

Vào khoảng 18h30’ ngày 11/5, tại vòng xoay đường Phạm Ngũ Lão – đường tránh phía tây TP.Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đã...

Tôn Lệ gây bất ngờ với ngoại hình như nữ sinh dù sắp chạm ngưỡng 40 tuổi

Tôn Lệ gây bất ngờ với ngoại hình như nữ sinh dù sắp chạm ngưỡng 40 tuổi Sau thời gian vắng bóng, Tôn Lệ tái...

Bà Phương Hằng có động thái bất ngờ sau loạt chỉ trích gay gắt giới nghệ sĩ

Không chỉ ầm ĩ vì câu chuyện bóc phốt sự lừa đảo của Lương y Võ Hoàng Yên, bà Phương Hằng còn một mình...

Recent Comments