Thứ Sáu, Tháng Hai 26, 2021
Home MMO Seo youtube và các công cụ Seo youtube hiệu quả kiếm tiền...

Seo youtube và các công cụ Seo youtube hiệu quả kiếm tiền online năm 2020

Giờ đây, con người không chỉ tìm kiếm bằng cách thông thường mà còn tìm theo các video trực tuyến hay google hình ảnh. Bởi vậy, các SEOer cũng muốn làm mọi cách để cho các video của mình xuất hiện trên các trang tìm kiếm hàng đầu tại youtube. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về Seo youtube và các công cụ Seo youtube hiệu quả nhất hiện nay nhé!

loading...

Khái niệm seo youtube là gì?

Seo youtube là một thuật ngữ quen thuộc đối với những người làm Seo. Tuy nhiên, đối với những “lính mới” thì chắc chắn đang còn bỡ ngỡ với khái niệm này. Seo youtube là một kỹ thuật được sử dụng để giúp cho các video của bạn trở nên thân thiện với bộ máy tìm kiếm trên youtube.

seo youtube là gì

Nói cách khác, seo Youtube chính là cách để bạn seo những video của mình lên top đầu tìm kiếm trên Youtube khi người dùng gõ một từ khóa có liên quan đến dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn.

Xem thêm:Những thông tin cần thiết về ngành SEO và kiếm tiền online năm 2020 bạn nên biết

Cách seo kênh youtube

Sau khi đã hiểu được khái niệm về Seo Youtube là gì thì điều bạn cần làm chính là tìm các cách để thực hiện Seo youtube hiệu quả nhất. Theo đó, trình tự được thực hiện theo 8 bước cơ bản.

Nghiên cứu từ khóa để SEO Youtube

Nghiên cứu từ khóa là một trong những bước đầu tiên và quan trọng khi bạn để SEO Youtube. Bạn có thể sử dụng các phần mềm khác nhau như keywordtool.io hay ahrefs để thực hiện việc nghiên cứu các từ khóa có trên Youtube.

Trong đó, ahrefs là công cụ được sử dụng cho việc xây dựng cũng như nghiên cứu các từ khóa của đối thủ cạnh tranh. Đồng thời, phần mềm này cũng sẽ giúp bạn phân tích để có được các từ khóa hợp lý nhất. Sau đó, bạn chỉ cần gửi url video vào add url của Ahref sẽ có được kết quả như mong muốn.

Bên cạnh đó, phần mềm Keywordtool.io sẽ cho bạn thấy được các từ khóa liên quan cũng như số lượng tìm kiếm của các từ khóa cụ thể. Bởi vậy, bạn có thể đưa được những từ khóa đó vào trong chính video của mình.

Cách viết tiêu đề của video youtube

Đối với các tiêu đề của video youtube khi thực hiện seo sẽ xuất hiện các từ khóa và tag của video. Theo đó, tiêu đề của video cần phải đáp ứng được các yêu cầu:

 • Tiêu đề phải được bắt đầu bằng từ khóa cần seo.
 • Tiêu đề nên có sự xuất hiện của các dấu ngoặc đơn
 • Tiêu đề phải đạt được tỉ lệ kích chuột cao.

Trong đó, tỉ lệ kích chuột chính là việc bạn sử dụng các tiêu đề hấp dẫn để góp phần thu hút sự tò mò của những người xem. Từ đó là tăng tỉ lệ xem của các video.

Cách viết nội dung miêu tả cho Video

Khi viết nội dung miêu tả cho các video cần được thực hiện dưới nội dung mà bạn đã đăng lên. Theo đó, nội dung miêu tả cần phải đạt được các yêu cầu sau:

 • Nội dung mô tả của video trên youtube phải có chất lượng
 • Nội dung mô tả phải chứa từ khóa chính khi seo

Nội dung của đoạn mô tả cho các video có chiều dài khoảng từ 1000 đến 2000 từ. Đồng thời cần phải có sự xuất hiện của các từ khóa chính để thực hiện seo. Nội dung miêu tả của video sẽ giúp người xem hiểu được các thông tin từ video mà bạn muốn truyền tải.

Hơn nữa, bạn cũng sẽ có thêm những đường link để dẫn người sử dụng đến trang web của mình. Một trong những chú ý đó là bạn không được viết mô tả qua loa vì google cũng sẽ dựa vào đây để đánh giá về mức độ uy tín của các video.

Tag của video

Tag của video đòi hỏi phải có chứa các từ khóa cần để thực hiện seo. Theo đó, tag này sẽ bao gồm từ khóa chính cũng như các từ khóa phụ có liên quan đến chủ đề video của bạn.

Tag có chứa các từ khóa sẽ rất tốt cho việc seo về sau này. Lưu ý tag đầu tiên sẽ chứa từ khóa chính, các tag sau lần lượt chứa các từ khóa phụ có liên quan.

Đăng Video lên trang chủ Youtube

Để thực hiện đăng các video lên trang chủ của youtube rất đơn giản. Đầu tiền, bạn cần tạo cho mình một kênh thông qua tài khoản gmail. Lưu ý, bạn cần phải xác minh kênh của mình để có thể thực hiện đăng được các video cho độ dài lớn.

Đồng thời, các video khi đăng lên youtube cần phải được tối ưu hóa về nội dung cũng như tiêu đề và từ khóa. Trong khi đăng, bạn cần hoàn thành một số mục tiêu đề, mô tả, tag,… Hơn nữa, bạn cũn cần phải tránh việc xâm phạm đến bản quyền từ các video và nguồn khác.

Một gợi ý là bạn nên lựa chọn đăng các video có thời gian dài khoảng từ 9 đến 15 phút để người xem ở lại lâu hơn. Hơn nữa, youtube cũng rất ưu tiên những video có nội dung dài và tự quay.

Ảnh Thumbnail (ảnh thu nhỏ) rất quan trọng

Ảnh Thumbnail (ảnh thu nhỏ) rất quan trọng, bạn không nên lấy từ các gợi ý sẵn khi đã up video lên. Thay vào đó, bạn có thể tự thiết kế theo các tiêu chí:

 • Màu sắc yêu thích của youtube: Trắng, đỏ, đen. Bạn cũng có thể kết hợp với các màu như: tím, xanh, xám.
 • Sử dụng tối đa 30 ký tự theo dạng text trong ảnh thu nhỏ và các chữ nên được in đậm.
 • Ảnh thu nhỏ cần rõ nét, hấp dẫn và truyền tải được nội dung cần nói đến trong video

Chia sẻ video lên mạng xã hội

Sau khi các video của bạn đã được đăng lên youtube thì bạn hãy tiến hành chia sẻ lên các trang mạng xã hội. Điều này sẽ giúp cho lượt xem được tăng lên đáng kể. Một số trang mạng xã hội được google đánh giá cao như: facebook, twitter…. Theo đó, bạn nên chia sẻ kèm theo những miêu tả có nội dung hấp dẫn để có nhiều người vào xem video của mình hơn.

Đồng thời, bình luận cũng rất quan trọng đối với các video của bạn. Nếu như nhận được nhiều like, nhiều bình luận tích cực chứng tỏ video của bạn chất lượng. Điều này cũng giúp cho video của bạn được google xếp hạng cao.

Xây dựng backlinks

Việc xây dựng backlinks cho các video cũng giống như việc bạn xây dựng cho trang web. Đây chính là liên kết trỏ về video của bạn qua việc offpage. Theo đó, bạn có thể xây dựng backlink cho các video trên youtube bằng cách:

 • Tạo nên những bài viết có chất lượng và kèm theo link video. Sau đó, đưa các bài viết đó lên trên các diễn đàn và các trang mạng xã hội.
 • Tạo nên những blog để thực hiện nhúng link của video youtube cần thực hiện seo.
 • Đi backlink từ các trang báo chí để có được những backlink chất lượng cao.

Một số công cụ SEO Youtube hiệu quả

Để thực hiện seo youtube hiệu quả nhất, bạn cần sử dụng đến các công cụ khác nhau. Dưới đây là một số công cụ phổ biến được sử dụng nhiều nhất năm 2020.

công cụ seo youtube 2020

Keyword Tool

Keyword Tool là một công cụ giúp cung cấp, hỗ trợ và phân tích cũng như gợi ý các từ khóa sử dụng cho video của youtube. Đây là công cụ rất hữu ích cho bạn và có khả năng tương thích lớn khi tìm kiếm trên Youtube. Đồng thời, KeywordTool.io cũng sẽ giúp bạn có được các tính năng cần thiết nhất để có thể tìm được các từ khóa phù hợp nhất. Theo đó, bạn chỉ cần nhập những từ khóa chính sau đó, KeywordTool.io sẽ giúp bạn phân tích để tìm ra những gợi ý khác nhau.

Keyword Tool sẽ mang đến cho bạn rất nhiều gợi ý khác nhau. Nhiệm vụ của bạn là lựa chọn được các từ khóa phù hợp nhất với video của mình. Bạn nên sử dụng công cụ này bởi từ khóa có ảnh hưởng rất lớn đến việc seo của video trên youtube sau này.

Các trang mạng xã hội

Một trong những công cụ được sử dụng để seo video trên youtube hiệu quả là các trang mạng xã hội. Đây chính là công cụ giúp tăng nhanh chóng lượt xem, chia sẻ cho các video nhanh và tiện nhất.

Bạn hãy tích cực quảng bá các video của mình trên các trang mạng như: Facebook, Instagram… Khả năng tương thích cũng như kết nối các dữ liệu đến các trang mạng xã hội sẽ giúp hỗ trợ cho các video của bạn được chú ý nhiều hơn. Bạn cũng có thể chia sẻ và kết hợp với những hội nhóm khác cũng như các youtuber khác như vậy sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích

VidIQ

VidIQ là trình quản lý có thể giúp bạn kiểm soát và tăng lượng xem cũng như nghiên cứu về các đối thủ cạnh tranh. Đây là một ứng dụng với tiện ích được mở rộng hoàn toàn miễn phí tích hợp trên các trình duyệt.

VidIQ giúp bạn có được cái nhìn tổng quát nhất về những chỉ số quan trọng cho việc theo dõi và tăng lượt xem video. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng chức năng phân tích của VidIQ để theo dõi được các chỉ số, tag từ các đối thủ cạnh tranh. Từ đó, bạn sẽ đưa ra được những phương án làm video hiệu quả hơn.

VidIQ giúp bạn tiết kiệm thời gian để tìm kiếm các thông tin liên quan khi có giao diện dễ sử dụng. Tất cả những điều bạn cần như tình trạng tìm kiếm trên phút hay những liên kết với các trang mạng xã hội… đều được thể hiện một cách chính xác nhất. Từ đó, bạn sẽ có thể đánh giá cũng như có được kế hoạch tốt nhất để giúp cho các video của mình phát triển hơn.

Không những vậy, VidIQ cũng giúp bạn kiểm tra được thứ hạng và phân tích các video theo Hashtags. Bạn hãy lựa chọn cho mình những tags tốt nhất để nghiên cứu đối thủ. Không cần nhiều tags mà bạn chỉ cần chú trọng đến chất lượng, như vậy sẽ mang lại cho bạn độ chính xác cao hơn khi sử dụng.

Đồng thời, việc sử dụng kết hợp các công cụ VidIQ cũng sẽ giúp cho các video youtube của bạn đạt được hiệu quả cao khi seo. Đặc biệt là với những video có cùng nội dung và nhóm khách hàng mục tiêu.

Google Trends

Google Trends là công cụ giúp bạn có thể tiếp cận với cộng đồng mạng một cách dễ dàng nhất. Đây cũng chính là một sản phẩm từ google. Công cụ này sẽ giúp bạn tiếp cận được những trào lưu hiện nay đang được chú ý nhiều nhất bằng các từ khóa của bạn.

Theo đó, công cụ này được sử dụng rất đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào Google Trends, nhập từ khóa và chọn tìm kiếm trên Youtube. Sau đó, bạn sẽ nhận được các chỉ số về hành vi tìm kiếm của người sử dụng qua google.

Bạn có thể tham khảo những chủ đề cũng như ý tưởng khác nhau để có thể đưa ra được những hướng đi cho các video của mình. Từ đó có thể thu hút được đông đảo người xem hơn. Google Trends rất dễ sử dụng và miễn phí nên được nhiều người lựa chọn.

Việc thực hiện đưa Seo youtube lên top tìm kiếm hàng đầu không hề khó khăn. Bạn chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn là có thể thành công. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn cần phải chú ý đến nội dung và chất lượng của các video. Như vậy mới có thể giúp video youtube của bạn trở nên uy tín và được đánh giá cao.

Xem ngay:Những điều cần biết về Seo web và cách kiếm tiền từ 1 website cho người mới

Kết luận

Seo youtube là kỹ thuật được dùng phổ biến hiện nay. Sự ra đời của các trang mạng xã hội cũng kéo theo hành vi tìm kiếm của người sử dụng ngày càng cao. Nếu bạn đang tham gia kiếm tiền online mà bỏ qua youtube thì thật là đáng tiếc. Hãy tìm kiếm video liên quan đến sản phẩm của mình và bắt đầu kiếm tiền với youtube ngay nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

google ads

Most Popular

Ca sĩ bolero Đạt Võ: “Hát để làm đẹp cho đời”

Sinh ra tại miền đất hoa phượng đỏ Hải Phòng, nên khi bén duyên với nhạc Bolero vốn gắn liền với người dân Nam...

Bình Thuận: Đảm bảo an toàn giao thông trong và sau Tết Nguyên đán

Bình Thuận có 178,5 km chạy qua địa bàn tỉnh, đứng đầu cả nước về tổng chiều dài quốc lộ 1A đi qua địa...

Công an Hà Nội vào cuộc vụ giảng viên không có bằng THPT

Ngày 30/12/2020, Người Đưa tin Pháp luật đăng tải bài viết Chuyện "lạ" tại Hà Nội: Không có bằng THPT nhưng vẫn làm giảng...

TP.HCM sẽ chi hơn 800 tỷ đồng dịp Tết Tân Sửu 2021

Cùng với đó, UBND TP này cũng tổ chức thăm và chúc Tết các vị nguyên là thành viên Ủy ban Trung ương Mặt...

Recent Comments